Cách nấu mì cay hàn quốc tại nhà ngon như ở quán !

 Cách nấu mì cay xứ sở kim chi tại nhà ngon như ở quán !


Mì cay hàn quốc
từ lâu đã biến thành thức ăn được ưu ưa chuộng của nhiều người dân nước ta ta, nổi trội là với giới trẻ về tuổi đời ưa chuộng ăn đồ hàn.

Vị cay nồng đậm đà của nước dùng quyện cùng vị thủy hải sản và dai dai của sợi mì khiến mọi người đều ghiền kể từ khi thưởng thức.

Có lẽ rất cầu kỳ tuy vậy cách nấu mì cay tại nhà lại khá đơn giản, kể cả với vài người mới mở đầu nấu.

Dưới đây Dak An Food sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì cay xứ sở kim chi tại nhà ngon như ở quán nhé !


Cách nấu mì cay xứ sở kim chi tại nhà ngon như ở quán !



Các nguyên vật liệu chuẩn bị sẵn lúc nấu mì

điều đầu tiên để nấu mì cay tại nhà chính là khâu trang bị nguyên liệu.

để thực hiện được một món mì như ý , hãy chọn những loại nguyên liệu và vật liệu sau đây :

  • 1 gói nấm kim châm loại ngon
  • ½ cây bắp cải tím loại tươi
  • ¼ súp lơ xanh hay bông cải xanh
  • 200 g kim chi đã được muối chín
  • 3~4 con tôm tươi
  • 1 con mực tươi
  • 200 g thịt bò ngon
  • 1 củ tỏi ta
  • Mì trứng hoặc mì gói sợi to
  • Gia vị : dầu thưởng thức, muối, hạt nêm, đường, tương ớt, ớt bột xứ sở kim chi.

Cách nấu mì cay xứ sở kim chi tại nhà ngon như ở quán !

Cách bước nấu mì cay tại nhà

Bước 1 : sơ chế nguyên vật liệu mì cay


  • Nấm kim châm, bắp cải tím, súp lơ xanh làm sạch với nước, để ráo.
  • Với bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ vừa thưởng thức. Còn bắp cải tím thì xắt sợi mỏng.
  • Thịt bò, tôm và mực bạn cũng bắt đi rửa thật sạch. Kế tiếp, thịt bò đập dập rồi thái miếng mỏng vừa thưởng thức để thịt sẽ không bị dai và nhanh chính hơn.
  • Còn mực thì thái thành từng ngụm nhỏ. Tôm thì bỏ phần chỉ đen ở giữa và tùy vào sở thích ăn uống mà bạn lưu lại phần vỏ tôm hay không.
  • Tỏi bóc vỏ rồi làm sạch, băm nhuyễn và trút ra bát riêng.
  • đối với kim chi nếu chưa cắt thì bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ , rồi để ra bát riêng.

Cách nấu mì cay xứ sở kim chi tại nhà ngon như ở quán !


Bước 2 : chế biến nước mì cay


đặt nồi lên bếp, đút vào một ít dầu thưởng thức láng mặt nồi.

Tiếp đó, cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Thời điểm tỏi vàng thì cho kim chi vào xào cùng chưa quá 2 phút.

Một để mắt nhỏ đối với cách nấu mì cay tại nhà là chỉ cho phần rau kim chi vào nồi và đừng chế thêm phần nước của kimchi, tránh việc mất đi vị của mì cay.

Kim chi kể từ lúc đã xào xong sẽ đổ thêm khoảng 1 lít nước vào nồi. Rồi cho khoảng 2 thìa ớt bột xứ sở kim chi với 3 thìa tương ớt, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm.

Không phải ai cũng nhấm nháp được quá cay, vì thế mà trong tiến trình thêm gia vị nước dùng bạn nên nghiền ngẫm lượng ớt cho vào. Tùy vào khẩu vị mỗi người mà có điều kiện rưới thêm ớt nếu muốn.

Bước 3 : luộc chín mì cay


Nếu có tiềm lực thì bạn cần có nồi gốm nhỏ , loại nồi mà bạn hay có thời điểm nhấm nháp mì ở quán.

Khoảng thời gian nước dùng sôi, bạn cho mực và tôm vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau thì bạn cho mì vào nồi, luộc chín.

Nếu bạn dùng mì trứng thì chỉ khoảng 2~3 phút rêu rao kể từ lúc sôi là mì đã chín được rồi.

Còn nếu dùng mì Hàn quốc thì khoảng chừng 5~6 phút thì mì mới chín được.

Kể từ khi mì chín thì bạn cho thịt bò vào đun sôi.

Cuối cùng, bạn cho cải tím, súp lơ xanh và nấm vào. Chờ thêm khoảng 2 phút thì bắc ra và thưởng thức được rồi.

Cách nấu mì cay quả thực vô cùng đơn giản phải không nào ? chúc bạn sớm thành công với cách nấu mì cay xứ sở kim chi tại nhà ngon như quán này và có bữa ăn thật ngon và giá trị !

Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393

Website:Dakan.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn