Làm thế nào để nấu xương lợn ngon miệng và nhiều dưỡng chất ?

 Làm thế nào để nấu xương heo ngon miệng và nhiều dưỡng chất ?


Để có một nồi nước sử dụng trong  và thơm ngon, bạn phải biết cách hầm xương đúng chuẩn. Không phải ai cũng biết cách ninh xương heo sao cho có được nước dùng ngon miệng và xương lợn trong khi hầm thì nhanh mềm , thịt ngon.



Làm thế nào để nấu xương lợn nhiều dưỡng chất, nước trong và nhiều dưỡng chất ?

Dưới dây Dak An Food  sẽ chỉ dẫn cho những người các bước để nhận được nồi ninh xương lợn ngon nhất nhé !
 loại xương gì để hầm được nước dùng ngon ?
Trong các loại xương từ lợn như xương sườn, xương ống, xương đầu, xương móng, xương non, ... Thì xương ống lợn thời điểm hầm cho ra nước dùng ngon và ngọt nhất.

Vì vậy, đối với nhiều món ăn cần nhiều quốc gia dùng như : bún, phở, hủ tiếu, lẩu, canh, ... Dòng người thường dùng xương ống để hầm xương nước dùng hơn.



Làm thế nào để nấu xương lợn nhiều dưỡng chất, nước trong và nhiều dưỡng chất tại nhà ?

Mỗi loại xương lợn có khả năng có một cách hầm riêng. Tùy vào quãng thời gian hầm, nhiệt độ và các nguyên liệu và vật liệu đi kèm mà tương ứng với từng thành phần xương lợn cho mỗi nước dùng có mùi vị riêng.

Trong bài ngày hôm nay, Dak An Food sẽ bảo ban cho mọi người cách ninh xương ống lợn ngon miệng và nhanh mềm cho các món nước như bún, lẩu, phở nhé !


Với kinh nghiệm sau sẽ hỗ trợ cả gia đình của bạn phải khen không dứt lời vì quá ngon đó.

Cách ninh xương ống lợn ngon


Chỉ với 3 bước giản dị bên dưới là những người có khả năng hầm được một nồi xương ống lợn trong vắt và thơm ngon cho các món nước của mình rồi.

Bước 1 : trang bị các nguyên liệu và vật liệu trước thời điểm hầm xương



Thứ nhất để ninh xương ống lợn ngon và nước trong vắt, bạn nên một chút các nguyên vật liệu như :

  • Xương ống heo
  • Các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang, củ cải trắng ; đa dạng nấm khác như nấm đông cô, nấm rơm, ...
Có thể tham khảo tại Dak An Food


Bước 2 : sơ chế xương và các nguyên liệu cho đúng cách

Kể từ khi trang bị xong các nguyên vật liệu. Việc thứ hai bạn cần làm là sơ chế. Xương heon khi bắt đầu mua về, phải đem lau sạch.

Tiếp đó trần qua một lớp nước sôi để lọc sạch các chất bẩn trong xương ra. Tiếp đó bạn cho một ít nước vào nồi để luộc xương lợn khi bắt đầu trần.

đối với lớp nước đầu này lúc có dấu hiệu sôi bạn hãy đổ nó đi vì lớp quốc gia này có thể có mùi thối từ xương ống sinh ra , giữ nó lại sẽ làm cả nồi nước dùng bị ám mùi hôi thối đó, rất khó chịu.

Khi vừa đã sơ chế xương lợn, bạn đem rau, củ quả và các loại nấm đi rửa thật sạch. Nhớ là phải ngâm với muối và để ráo khô trước lúc tiến hành chế biến.

Tiếp theo đem các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, khoai lang đem bào lát.

Bước 3 : ninh xương ống lợn chuẩn vị

đun lại nồi nước ninh xương sôi bùng lên rồi kế tiếp hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục.

Và lưu ý để lửa nhỏ để xương có tài năng sinh ra chất ngọt. Liên hồi vớt các bọt trỗi dậy trên nước cho nước dùng được trong.

Sau đó đặt vào nồi nước ninh xương một ít củ hành tím đã nướng chín. Với việc cho củ hành tím đã nướng chín vào sẽ giúp nước hầm trong hơn và khử mùi hôi thối, tanh từ xương heo.

  • đừng nên nêm nếm nước dùng bằng các loại gia vị như mỳ chính, hạt nêm, ... Vì những loại gia vị này chế tạo từ hạt xương hầm sẽ làm nồi nước bị đục đi. Thay vì đó hãy nêm bằng muối. Chỉ bằng muối thôi.
  • Thời kỳ ninh xương hợp lí là tầm 6 tiếng. Trong khoảng thời gian này xương lợn có tài năng sinh ra hết các chất ngọt và sau 6 tiếng này, khi đã sinh ra các chất ngọt thiết yếu xương cũng mềm hơn.
  • Hồi ninh xương ống quá thời kỳ thủ tục, nước dùng sẽ bị đục và có vị chua.
  • Từ khi đã nêm gia vị cho nồi nước dùng ( muối ) , bạn vẫn chưa tìm thấy vị ngọt và ngon như mong muốn, hãy sử dụng các nguyên liệu và vật liệu khác như rau, củ, quả để bổ sung thêm vị ngọt cho nước dùng.
  • Các loại rau củ quả vốn có sẽ không khiến nước dùng bị đục, mà ngược lại vị ngon cũng đậm đà và ngon hơn rất nhiều.

Cách xử lí nồi nước dùng không may khi bị đục

Nếu chẳng may nồi nước dùng bị đục, hãy thử hai cách phía dưới để lấy lại vẻ trong vắt cho nước dùng nhé.

  • Cách 1 : dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước dùng , trừ bỏ cặn bã có nội địa, tiếp theo đun sôi trở lại.
  • Cách 2 : lấy 1 lòng trắng trứng, đánh tan , cho vào nồi nước dùng , đảo đều lên cho bọt cuốn vô chổ này rồi hớt ra, nước dùng sẽ được trong trở lại.
Chúc chúng ta sẻ nấu được nồi canh xương lợn ngon nhất nhé !

Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393

Website: Dakan.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn