Cách chế biến vịt nấu chao nhiều dưỡng chất đậm chất miền tây

 Cách chế biến vịt nấu chao nhiều dưỡng chất đậm chất miền tây


Vịt nấu chao lại là một thức ăn tuyệt hảo rõ nét miền tây được mọi người thích và biết đến vì hương vị ngon miệng, phối hợp giữa thịt vịt, chao, khoai môn và các giống rau ăn kèm. Hãy cùng Dak An Food vào bếp và chế biến món vịt nấu chao qua thông tin này nhé ! ! !



Cách chế biến vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe rõ nét miền tây

Cách khử mùi hôi thịt vịt

Khử mùi hôi  của vịt bằng gừng


để món thịt vịt không bị bốc mùi, kể từ khi gột rửa sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu , một chút rượu trắng để tầm 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để khô nước rồi bắt đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước hoặc tiêu mùi bằng giấm hay chanh


Cắt cụt phao câu của vịt lúc nấu

Bạn cần chặt bỏ phao câu vịt, nguyên nhân gây mùi hôi thối cũng lý do bởi phao câu. Bởi đó lúc sơ chế thịt bạn cần chặt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào chan thêm ít muối thì thịt vịt sẽ ngon hơn.



Cách chế biến vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe đậm chất miền tây

Cách làm vịt nấu chao

Nguyên vật liệu trang bị vịt nấu chao

  • 1 /2 con vịt
  • 2 viên chao trắng
  • 2 viên chao đỏ
  • 200g khoai môn
  • Nước dừa xiêm ( 1 trái ) nếu thiếu hẳn nước dừa có khả năng dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế
  • 2 cây sả củ
  • Gừng, rượu trắng
  • Chanh
  • 2 muỗng màu dầu điều
  • Gia vị : mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu
  • Bún tươi

Chế biến

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ gột sạch rồi giã nhỏ, lẫn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt làm sạch với nước rồi chặt khúc, kế tiếp chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại bằng nước nguyên chất, đem ráo nước.

Dừa lấy nước để tô riêng. Khoai môn bỏ vỏ, thái lát vừa thưởng thức rồi làm sạch cho ra hết mủ, để món vịt nấu chao thêm ngon, bắt mắt hơn nên chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn trông vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn lúc chèn vào lẩu.

Bước 2 : ướp thịt

Cho thịt vào tô lớn ướp với gia vị : chao văm nhỏ, hành tỏi nghiền nhỏ, sả cắt khúc đem đập dập, cho 1 thìa muối nhỏ , ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt hồ tiêu, tổng cộng gắn vào tô đánh đều với thịt, ướp khoảng 2-3 tiếng.



Cách chế biến vịt nấu chao có lợi cho sức khỏe đậm chất miền tây

Bước 3 : nấu thịt với chao

Phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều khuấy đều tay, nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến lúc thấy cục thịt săn lại. Tiếp đó cho nước dừa tươi vào nồi vừa ngập thịt ( nếu dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì thêm thắt chén nước ) , cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu đến lúc chín rồi tẩm gia vị vừa thưởng thức.

Bước 4 : làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ mỳ chính, nặn vào vài giọt chanh, tiếp đó cho 1 thêm muỗng café sa tế đảo đều là bạn đã nhiều khả năng ăn ngay món vịt nấu chao nhiều dưỡng chất.

Rau thưởng thức cùng vịt nấu chao



Cách chế biến vịt nấu chao nhiều dưỡng chất đậm chất miền tây

Các thành viên lúc thưởng thức món vịt nấu chao sẽ đặt nghi vấn vịt nấu chao thưởng thức với giống rau gì thì hợp hương vị. Vịt nấu chao ăn cùng với rau sống. Chưa kể bạn cũng có khả năng ăn kết hợp với rau muống hoặc rau xà len lỏi, rau cải cay hoặc các giống rau thơm khác như rau ngò rí tàu, lá tía tô , kinh giới , ...

Bạn muốn ngon hơn và ngọt nước hơn thì có khả năng pha thêm các loại nấm như : nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư nhật, ...

Dak An Food chúc bạn có buổi ăn với món lẩu vị nấu chao cùng cả gia đình nhé !

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn