Chắc chắn ai cũng đã từng ăn thịt nướng, vị ngon, mùi thơm của thịt nướng khiến nó luôn là một trong những món hấp dẫn nhất khi đi ăn hàng. Nhưng bạn đã biết cách làm thịt nướng để làm tại nhà chưa?
Với hướng dẫn đơn giản của Dakan Food các bạn sẽ có món thịt nướng ngon như vẫn ăn ở ngoài hàng mà lại đảm bảo an toàn.
Nguyên liệu và vật liệu làm thịt nướng :
200g thịt nạc
200g thịt ba chỉ
50g vừng rang
2 củ hành băm
1 củ sả băm
3 tép tỏi băm
Gia vị
Que tre hoặc vỉ nướng
Hướng giải quyết thịt nướng :
Bước 1 : ướp thịt nướng
đây là bước quan trọng nhất để giết thịt nướng. Thành công của món thịt nướng dựa 70% vào bước này nên các thành viên dành sự quan tâm tỉ lệ để ướp thịt đúng khẩu vị và ngon nhất.
Thịt thái miếng vừa ăn, ướp với tỏi, hành, sả, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu và vừng rang, ướp thịt 4 – 5 tiếng trước thời điểm xiên thịt vào que.
ướp thịt nướng
Khâu ướp thịt rất quan trọng
Bước 2 : xiên thịt
Với các giết thịt nường này thì que tre sau khi mua về nên ngâm vào thau nước lạnh trước 30 phút để khi nướng thịt sẽ không bị cháy. Xiên thịt đã ướp vào que, kế tiếp nhau thịt nạc và mỡ để hồi ăn sẽ không cảm thấy bị ngấy, nếu các bạn không muốn dùng que tre thì xếp thịt đều vào vỉ nướng.
Xiên thịt nướng - kỹ thuật làm thịt nướng
Que tre sẽ tăng độ ngon cho món thịt nướng
Bước 3 : nướng thịt
Nướng thịt trên bếp than hoa, lật thịt đều tay để thịt không bị cháy, thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên xiên thịt sẽ giúp thịt không bị khô.
Nướng thịt - kỹ thuật làm thịt nướng
Thịt sẽ thơm ngon hơn trên than hoa với lửa đều tay
Xiên thịt chín vàng siêu thu hút, mất một ít thời gian là các thành viên đã có thịt để thưởng thức rồi. Phương pháp làm thịt nướng cực kỳ đơn giản phải không nào ?
Chúc các thành viên thành công !