Cháo Thịt Bằm

  Cùng các thành viên trong nhà mở đầu nửa ngày sáng bên nồi cháo thịt bằm không những ngon, tiết kiệm kinh phí mà lại giản dị, dễ làm việc gì những gia đình không thử nhỉ ?


Nguyên liệu cần đầu tư cho 4 người ăn
• gạo tẻ 200gr



• gạo nếp 50gr



• thịt nạc heo 150gr

• nấm hương khô 30gr hoặc nấm rơm 30gr

• hành tím 1 củ băm nhuyễn

• gừng 2-3 lát



• hành lá 2-3 nhánh cắt hạt lựu



• gia vị nêm nếm : muối, tiêu , đường, mì chính ( mì chính )


Cách nấu cháo thịt ngon tại nhà cho bữa sáng
Bước 1 : sơ chế nguyên liệu
• gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, trộn đều bắt lên chảo xào sơ.


• nấm hương rửa sạch, ngâm đến lúc nở mềm thì băm nhuyễn. Nếu bạn dùng nấm rơm, hãy ngâm nấm với nước muối sau này chùi sạch, bỏ phần gốc, cắt nấm thành 4 phần nhỏ.


• thịt nạc heo làm sạch với nước muối, kế tiếp làm sạch lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, băm thịt thật nhuyễn ( ở bước này bạn có điều kiện dùng cối xay thịt để tiết kiệm thời gian ). Kế đó, dùng phần thịt vừa băm nhuyễn và thêm nấm hương ( nếu bạn dùng nấm rơm thì chẳng cần thiết thêm ) ướp cùng hành tím và ½ hành lá, sau thêm 1 chút gia vị nêm nếm : đường, tiêu , muối, bột ngọt trộn đều, ướp trong 5 – 10 phút.

Ngâm nấm hương nở mềm



Ngâm nấm hương nở mềm
( ảnh : internet )


Bước 2 : xào thịt băm và nấm
• rêu rao kể từ khi ướp thịt và nấm hương trong 5 – 10 phút, thì bạn bắt chảo dầu nóng xào đến lúc thịt săn lại thì ngưng.

• nếu bạn nào dùng nấm rơm thế chỗ cho nấm hương, thì bạn chỉ cần xào phần thịt bằm được ướp gia vị đến lúc thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3 : nấu cháo thịt bằm ngon bằng nồi cơm điện
Với việc nấu các món cháo, bước làm nhiều cá nhân tốn công sức nhất chính là phải canh lửa và khoáy cháo thật đều để cháo không bị dính vào nồi. Thì với cách nấu cháo bằng nồi cơm điện mà daubepgiadinh. Vn sắp mách với chúng ta sẻ giúp chúng ta không lãng phí được khối giai đoạn mà cháo vẫn thơm ngon lại còn không bị dính nồi nữa đấy.

Việc lúc đầu cần làm là bạn đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi. Với bước này, bạn có thể làm cùng lúc với bước sơ chế nguyên liệu và vật liệu để chắt bóp thêm giai đoạn.

Rêu rao kể từ khi nước trong nồi cơm điện sôi, ngay bây giờ bạn thêm gạo tẻ và gạo nếp đã rang cùng một chút dầu ăn vào và bấm nút cook để nấu cháo ( nếu dùng nấm rơm thì bạn thêm nấm vào với gạo luôn nhé ).

đến lúc nồi chuyển sang đèn warm thì thêm thịt bằm nấm hương đã xào vào đánh đều ( hoặc thịt bằm ) , bấm nút cook một lần nữa. đến lúc nồi chuyển sang đèn warm thì mở nồi, tẩm gia vị cho vừa nhấm nháp và rắc ½ hành lá, thả 2-3 lát gừng vô là bạn đã hoàn thành xong món cháo thịt bằm ngon tại nhà cho bữa sáng.

Thêm trứng bách thảo

đối với các thành viên trong nhà có người đang cảm cúm có thể thêm trứng bách thảo để người bệnh mau khỏe 


Ngoài ra, bạn có khả năng kết hợp cháo thịt bằm với các nguyên liệu và vật liệu khác để gia tăng thêm hương vị và công dụng cho món ăn. Như khi ăn cùng trứng bách thảo sẽ giúp người bị cúm nhanh khỏe, hay khoảng thời gian và cùng rau cải xanh đóng vai trò giảm ký rất tốt.

Vậy là bếp các thành viên trong nhà – hướng nghiệp á âu đã giới thiệu cho các bạn cách nấu cháo thịt bằm ngon và dễ làm tại nhà. Hy vọng với công thức nấu nhấm nháp trên , sẽ giúp bạn và gia đình không chỉ có bữa ăn sáng ngon, giảm thiểu tiền bạc mà lại hứa dinh dưỡng, vững mạnh.












Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn