Bổ sung vitamin cho cơ thể từ thực phẩm xanh
Cần bổ sung các thực phẩm xanh nào cho cơ thể ?
Vitamin và khoáng chất là những thành phần quan trọng đối với thân hình rất nhiều người, giúp tăng sức đề kháng, phát huy hệ miễn dịch phản kháng các loại vi khuẩn, virus và các mầm bệnh khác. Kể cả trẻ thơ và người trưởng thành, phân phối vitamin và khoáng chất đều đóng vai trò rất mấu chốt.
Rau quả là thành phần cần có trong các bữa ăn vặt ngày. Ngoài những lợi ích cung cấp cho sức khỏe, nó còn là nguồn cung cấp các loại vitamin thiết yếu cho cuộc sống.
Vậy dưới đây là các rau quả, đồ ăn xanh phân phối vitamin và khoáng chất cho cơ thể
Cà rốt : một ly nước ép cà rốt tươi chứa một lượng vitamin a lớn. Thưởng thức cà rốt có khả năng đảm bảo an toàn thị lực, bớt nguy cơ mắc bệnh tim và đa dạng bệnh tật u ác tính. Loại đồ ăn xanh có sắc màu cam này cũng rất giàu vitamin c, vitamin k, vitamin b, phốt pho, folate, mangan, molebdenum, magiê, chất xơ và kali.
Cà chua : cà chua là một loại lương thực xanh trở thành quán quân về chất dinh dưỡng lúc nó chứa hơn 20 vitamin và khoáng chất. Một ly cà chua chín đỏ phân phối nhiều lượng vitamin a, c và k hoàn hảo. Nó còn là một nguồn cung chất crom, mangan, molebdenum, kali, vitamin b1 và b6. Cà chua được biết có khả năng ngăn chặn trình trạng oxy hóa và chống u ác tính.
đậu tương : một trong những đồ ăn khả quan nhất cho sức khỏe. đậu tương cung cấp cho thân hình rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết như : protein, axít béo , molebdenum, tryptopha, mangan, omega-3 chất xơ và kali có công dụng phòng u ác tính, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, cấm cản già ...
Rau bina : thành phần dưỡng chất rau bina cần nhắc tới các loại vitamin, kali, kẽm, sắt, magie, canxi và hầu hết dinh dưỡng của chúng gần như khan hiếm calo, không chứa hàm lượng chất béo.
Nó có hiệu lực giúp đỡ chữa trị bệnh đái tháo đường, ngừa bệnh u ác, khắc phục thị lực, trí nhớ, tốt cho cơ quan thần kinh, chữa trị các bệnh về viêm, thay đổi những vấn đề về tiêu hóa, tốt cho xương, thêm vào sắt cho bà bầu
Rau muống : rau muống là loại loại cây thân thảo. Rau muống có thân dài, rỗng. Với giống rau muống mọc bò dưới nước, tại mỗi khớp có thể có rễ ngắn bám chung quanh thân cây. Giá trị dưỡng chất có trong rau muống bao gồm vitamin A, b, c, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và nổi trội là hàm lượng chất sắt dồi dào, phù hợp với những người nhiều khả năng trạng thiếu sắt, muốn bổ sung thêm sắt.
Cải thìa : chứa nhiều vitamin a, b, c, trong đó lượng vitamin c tài sản thìa tiêu biểu trong các giống rau. Bạn có khả năng thêm vào nguồn dinh dưỡng quý báu này thường nhật vì cải thìa có khả năng chế đổi thành những món ăn không giống nhau giúp giải nhiệt, lợi tiểu tiện và ngừa nhiều bệnh ngoài da.
Măng tây : về giá trị dưỡng chất, măng tây chứa dày đặc vitamin và những chất dinh dưỡng tốt cho thân hình, phải kể tới như vitamin a, b, c, chất xơ, chất folate, ... Giúp tăng cường hệ miễn dịch , giúp đỡ vận hành tim mạch, phòng ngừa bệnh loãng xương, lợi tiểu, phòng ngừa phiền muộn,. .
Vì vậy măng tây đem đến đông đảo những quyền lợi tác dụng tuyệt quá cho sức khỏe con người.
ớt chuông : theo người có chuyên môn trong lĩnh vực dinh dưỡng, trong 100gr ớt chuông có chứa 26 calo. Bên cạnh đó, ớt chuông còn mang đậm vitamin như vitamin c, vitamin e, vitamin b6, vitamin a, kali, ... Và các loại chất dinh dưỡng khác
Bông cải xanh : bông cải xanh mang đậm vitamin a, vitamin c, vitamin k, vitamin b9 ( folate ) và nhiều khoáng chất như kali, phốt-pho và selen.
Trên đây là một số loại thực phẩm xanh, lương thực xanh đã được Dak An Food tìm tòi và lựa chọn. Hy vọng qua thông tin trên sẽ giúp những người bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho thân hình.