2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

 2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !


Thịt lợn rất có giá trị dinh dưỡng cao, lúc được ứng dụng để nấu cháo có vai trò tuyệt quá trong lĩnh vực bồi bổ sức khoẻ. Cháo thịt bằm có cách nấu rất dễ dàng và là thức ăn được nhiều người yêu thích, phù hợp với bất kỳ ai.

Hãy cùng Dak An Food vào bếp và chế biến ngay món ăn hấp dẫn và bổ này nhé.



2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà

Thịt heo dồi dào dinh dưỡng

  • Thịt heo là nguồn dinh dưỡng đông đảo nên rất được khuyên sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày. Thịt lợn có những dưỡng chất như thiamin, chất béo , vitamin ( b3, b6, b12 ) , phốt pho, sắt, ... Rất tốt cho sức khỏe bất kỳ ai.
  • Thành phần dưỡng chất của thịt lợn là một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, gồm có :
  • Thiamine. Khác với các loại thịt khác , ví dụ như thịt bò và thịt cừu, nổi bật giàu thiamine. Thành phần này có vai trò quan trọng trong các vai trò không giống nhau của thân hình con người.
  • Selen. Thịt lợn rất giàu selen. Không những vậy khoáng chất này còn có trong đồ biển, trứng và những sản phẩm từ sữa.
  • Kẽm. Một khoáng chất mấu chốt có hàng chục trong thịt là kẽm thiết yếu cho một não bộ mạnh khỏe và hệ thống kháng thể.
  • Vitamin b12. Vitamin này cực kỳ mấu chốt đối với sự thành lập máu và tác dụng của bộ não. Thiếu vitamin b12 có khả năng gây thiếu máu và làm chấn thương nơ ron thần kinh.
  • Vitamin b6. Vitamin này siêu mấu chốt cho sự thành lập các mô hồng cầu trong máu.
  • Niacin. Một trong nhiều vitamin b đáp ứng đa năng không giống nhau trong thân hình. Và cực kỳ mấu chốt cho sự phát triển, trao đổi chất.
  • Phốt pho. đa dạng và phổ quát trong đại đa số các loại đồ ăn, phốt pho thường có nhiều trong thịt.

2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

Cách nấu cháo thịt bằm cà rốt


Nguyên liệu
  • ½ chén gạo
  • 100g thịt heo
  • 1 củ cà rốt
  • 3 củ hành tím
  • Một ít hành lá, ngò tây rí
  • Gia vị thường dùng : nước mắm, muối, hạt nêm, dầu nhấm nháp, ...
Các bước thực hiện

Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn gột sạch, băm nhỏ. Cà rốt bào vỏ, gọt gột sạch, băm nhuyễn.


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

Gạo rang vàng, kế tiếp vo lại cho sạch.


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

Hành lá, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ , phi thơm.

Bước 2 : nấu cháo


2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

Gạo rêu rao kể từ lúc vo sạch cho vào nồi với 700ml và đặt lên bếp hầm khoảng 1 giờ cho cháo nhừ.

Thời điểm cháo gần được , bạn cho cà rốt, thịt đã sơ chế vào và khuấy đều, nêm thêm 1 /2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu thưởng thức.

Tùy vào khao khát về độ đặc loãng của đồ ăn mà bạn có điều kiện đo lượng nước trong tiến trình nấu cháo.

đun cháo thêm 10 phút và tắt bếp. Múc cháo ra tô , rắc ít hành phi, hành lá, mùi mùi tây rí, tiêu xay vào là nhiều khả năng nhấm nháp được rồi.


Cách nấu cháo thịt bằm với xương heo ngon chuẩn vị

Nguyên vật liệu :
  • 500g xương ống hoặc xương sườn heo
  • 300g thịt lợn mềm
  • 1 chén gạo tẻ
  • 1 nắm nhỏ gạo nếp
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít hành lá
  • 50g lá tía tô
  • Các gia vị thường dùng : muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay

Các bước thực hiện
Bước 1 : sơ chế xương lợn và nấu nước dùng


Xương ống lợn rửa thật sạch, cho vào nồi nước và hầm để lấy nước dùng.



2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

Bước 2 : sơ chế các nguyên liệu và vật liệu khác


Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Rau tía tô rửa sạch, cắt chỉ.

Hành tím bỏ vỏ, ½ cắt lát mỏng, phi thơm vàng, ½ băm nhỏ.

Trộn gạo nếp và gạo tẻ bên nhau, rang vàng, sau này vo 2 – 3 lần nước cho sạch.

Bước 3 : ướp thịt heo



Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ , ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay và hành tím băm nhuyễn, đánh đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.



2 cách nấu cháo thịt bằm ngon và nhiều dưỡng chất tại nhà !

Bước 4 : nấu cháo thịt lợn bằm


Nước dùng rêu rao kể từ khi hầm xong, bạn vớt xương ra ngoài.

Về sau cho gạo đã sơ chế vào nồi nước dùng và nấu nhừ.

Tùy vào có nguyện vọng về độ đặc loãng của món ăn mà bạn có khả năng châm thêm nước trong quá trình nấu cháo.

đặt chảo lên bếp, hâm lại ít dầu thưởng thức và xào thịt đã ướp.

Thời điểm cháo nở bung, bạn nêm 1 ít muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều. Về sau bạn cho thịt lợn đã xào vào.

Nấu thêm 5 phút, bạn cho hành tím phi vàng vào và tắt bếp. Múc cháo ra tô , rắc ít hành lá, tía tô cắt nhỏ lên trên và nhâm nhi khi còn nóng.

để ý lúc nấu cháo thịt lợn :

  • Bạn có khả năng xắt mỏng thịt lợn bỏ vào cháo luộc chín tái thay vì băm nhỏ.
  • Cháo thịt bằm có điều kiện nấu với bí đỏ, bông cải xanh, ... đặt thêm chất dinh dưỡng cho bé hoặc người bị đau. Bên cạnh đó, không được nấu chung với lươn vì có thể sẽ gây phản ứng hoặc ngộ độc món ăn.
  • Cháo thịt lợn rất giàu chất dinh dưỡng ngoài ra nhiều chất đạm. Bởi vậy, những người cao huyết áp, nổi trội là người bị thủy động, sỏi thận nên giới hạn nhấm nháp món này.
  • Cách nấu cháo thịt bằm cực kỳ đơn giản, chỉ cần bỏ một ít thời gian là bạn đã có một buổi ăn siêu thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công nhé !

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn