Cách ướp các loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !

 Cách ướp các loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !


Bình thường đối với vài người khoái chí món thịt nướng hay những một bữa tiệc BBQ với bạn bè và nhiều người thân nhưng thường ngần ngừ không hề hay biết cách biết ướp và cách nướng thịt sao ngon nhất.

Bạn có khả năng thì hãy khám phá qua 3 công thức thịt ướp siêu giản dị và ngon sau đây cùng Dak An Food nhé !




Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !

Để ướp thịt nướng BBQ, bạn nên dùng các sản phẩm sốt ướp thịt nướng được nêm nếm sẵn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc trộn nhuyễn với các loại gia vị có trong gian bếp của mình như sau :

1. Cách ướp thịt nướng

Thịt heo : đối với thịt heo, cách ướp thịt lợn nướng ngon là thời điểm sơ chế nên quan tâm kĩ kích thước hồi cắt và nên rửa lại với nước muối loãng, vì nếu để thịt quá dày thời điểm nướng sẽ làm phần thịt không chín hẳn, mang tới bớt vị ngon khi thưởng thức.



Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !

Chuẩn bị và cách làm
  • Thịt nạc vai heo 300g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • đường ½ muỗng
  • Mật ong ½ muỗng
  • Sữa tươi 1 chén
  • Dầu ăn 1 muỗng
  • Thịt lợn làm sạch cắt miếng vừa.
  • Sau để thịt ráo nước. Cho sắp xếp các loại gia vị như tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, mật ong, sữa tươi, dầu ăn vào phần thịt
  • Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm , ướp từ 5- 6 tiếng hoặc qua đêm ở ngăn mát tủ đông giá. Và nướng trên lửa vừa để thịt chín vàng từ ngoài vào trong.

Thịt bò : vì thịt bò có giàu dưỡng chất chính vì vậy khi sơ chế chỉ cần rửa sơ lại để ráo là có khả năng tới quãng thời gian ướp và nướng thịt.



Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !

Chuẩn bị cách làm
  • Thịt nạc bắp bò 300g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 3 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • đường 1 muỗng
  • Dầu hào/dầu mè ½ muỗng cách làm
  • Thịt bò khi gột rửa sạch thái miếng vừa
  • Cho tổng cộng gia vị đã phòng bị gồm tỏi băm, nước tương, hạt nêm, đường, dầu hào hoặc dầu mè vào và trộn đều.
  • Bọc một lớp màng bọc thực phẩm và ướp trong 15 phút ở ngăn mát tủ đông giá.
  • Mở màn nướng với lửa vừa , ngoài ra chú ý đối với thịt bò cần nướng chín tới vì nếu thịt bò được nướng quá chín sẽ là rất dai.
2. Cách ướp sườn nướng

Sườn heo : về phần thịt sườn có một ít gân vậy nên khi nướng chín sẽ hơi cứng hơn thịt nạc thông thường, bởi vậy khoảng thời gian ướp chúng ta nên quan tâm dùng sữa tươi hoặc coca để làm mềm phần thịt hơn, hồi thưởng thức sườn lợn nướng sẽ mềm và rất ngon.



Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !
  • Chuẩn bị cách làm
  • Sườn thịt heo 500g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Dầu thưởng thức 1 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • đường ½ muỗng
  • Coca/sữa tươi 1 chén
  • Mật ong ½ muỗng
  • Sườn trước thời lúc tẩm ướp cần rửa với nước muối loãng.
  • Sau rửa qua một lần với nước lã và cắt nhỏ vừa.
  • để ráo nước và tiến hành bước tẩm ướp, cho toàn bộ phần gia vị đã chuẩn bị vào phần sườn, trộn đền và bọc lại ướp qua đêm trong ngăn mát tủ đông giá.
  • Hồi nướng sườn vừa chín tới , quét một lớp mật ong mỏng lên bề mặt, phần sườn khi nướng xong sẽ vừa mềm vừa có màu vàng óng rất hấp dẫn.
Sườn bò



Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !

Chuẩn bị cách làm
  • Sườn bò 500g
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Nước tương 4 muỗng
  • Dầu thưởng thức 1 muỗng
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • đường ½ muỗng
  • Mật ong ½ muỗng
  • Sườn bò rửa sơ với nước để ráo và cắt miếng vừa.
  • Cho tổng cộng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước vào trộn đều.
  • Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và trong vòng 10-15 phút.
  • Lúc nướng với lửa vừa và thưởng thức thực phẩm thôi.
3. Cách ướp thịt gà nướng

đối với thịt gà nhiều cá nhân nên quan tâm nếu làm món nướng, chiên, xào nên lựa loại gà công nghiệp hoặc gà chăm chút tránh chọn loại gà ta thả vườn vì khi nướng thịt sẽ rất dai.



Cách ướp từng loại thịt nướng ngon mềm chuẩn vị tại nhà !

Chuẩn bị cách làm
  • Thịt gà ( phần ức, cánh hoặc đùi gà )
  • Hạt nêm ½ muỗng
  • Mật ong ½ muỗng
  • Tiêu ¼ muỗng
  • Dầu hào/ dầu mè ½ muỗng
  • đường ½ muỗng
  • Nước mắm 4 muỗng
  • Thịt gà rửa sơ với nước để ráo, dùng nĩa xiên gà giúp thịt thấm gia vị hơn.
  • Về sau cho các thành phần gia vị đã trang bị sẵn vào trộn đều ướp khoảng 10 – 15 phút.
  • Hồi nướng gà gần chín quét một ít mật ong lên mặt ngoài cho gà có mùi thơm và màu vàng óng khó cưỡng.
  • Và là vì 3 cách ướp thịt nướng với 3 loại thịt giản dị mà bạn có làm tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong nhà và người quen trong các một bữa tiệc họp mặt bbq.

Những típ nhỏ và công thức chủ đạo nếu muốn bạn có khả năng biến đổi tùy thuộc vào ý vui thích chính mình ví dụ như ( sườn heo nướng xả ớt, bò nướng sa tế, đùi gà nướng tỏi. ) , và cùng lúc gia vơi bớt lượng gia vị cho hợp khẩu vị của bạn.
Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393
Website: Dakan.vn

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn